Thiền viện Phước Sơn – Nơi tu tập tịnh tâm trên đồi cao

3/5 - (2 bình chọn)

Đồng Nai được ví như mảnh đất lành không chỉ là nơi phát triển mạnh về kinh tế mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh. Trong đó, Thiền viện Phước Sơn là một điểm đến tu tập lý tưởng, linh thiêng với cảnh quan tuyệt đẹp cùng kiến trúc độc đáo.

Tăng ni tại Thiền viện Phước Sơn
Tăng ni tại Thiền viện Phước Sơn

 

Vị trí Thiền viện Phước Sơn ở đâu?

Thiền viện Phước Sơn (hay gọi chùa Phước Sơn) tọa lạc đồi Lá Giang, 368 suối Tân Cang, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thuộc hệ phái Nam Tông.  Người dân địa phương còn quen gọi Thiền viện Phước Sơn với tên mộc mạc khác là chùa Đồi Lá Giang. Nghe đến tên gọi bạn đã hình dung về ngôi chùa đơn giản chốn hoang sơ.

Năm 1970 Thiền viện Phước Sơn được hòa thượng Giới Nghiêm sáng lập. Và đến Năm 1984, thượng tọa Thích Bửu Chánh (lúc ấy là đại đức) về trụ trì nơi đây và năm 1985 sư cho đại trùng tu ngôi thiền viện này. Cùng với sự phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông đã giúp người dân biết đến thiền viện nhiều hơn. Đến nay đây đã trở thành trung tâm tu thiền Vipassana thu hút rất đông người đến tu thiền.

Về quy mô thiền viện cũng ngày càng được nâng cấp rộng lớn và tránh lệ hơn. Nằm sừng sững trên một ngọn đồi 30 ha, Thiền viện sở hữu khuôn viên với nhiều cây xanh bóng mát. Đặc biệt dưới chân đồi còn có dòng suối chảy dài khoảng 600 met mát lành.

Chính giữa thờ đức Phật Thích Ca tọa thiền trên đài sen. Và hai bên là hai tượng đức Phật trì bình khất thực, trước có tượng đản sanh. Ngày lễ lớn nhất trong năm tại Thiền viện Phước Sơn là vào ngày 12 tháng 10 âm lịch. Đây là thời điểm thiền viện tổ chức đại lễ Dâng Y Kathina, lễ Để Bát Hội và lễ Xuất Gia Gieo Duyên.

Khóa tu thiền Vipassana tại Thiền viện Phước Sơn
Khóa tu thiền Vipassana tại Thiền viện Phước Sơn

 

Đến với Thiền viện Phước Sơn, tín chỉ có thể cảm nhận được được vẻ đẹp nguy cơ nơi chánh điện. Và tịnh tâm khi dạo quanh trong khuôn viên thiền viện yên bình. Hàng cây xanh đan xen cùng những tượng Phật rải rác trong sân chùa. Hiện nay, thiền viện có 300 cốc, có 200 tăng ni, mỗi tăng ni ở 1 cốc, và thường xuyên nhận Phật tử tới tu tập.

Thiền viện Phước Sơn – Tiện ích ngoại khu ấn tượng của dự án Aqua City

Có lẽ rất nhiều người đã quen với những tiện ích ngoại khu nổi bật của Aqua City như: Khu du lịch Sơn Tiên, Aeon Mall Biên Hòa, Bệnh viện Shing Mark,Sân Golf Long Thành. Tuy nhiên còn một địa điểm tuyệt vời khác chỉ cách dự án 26 phút đi xe (tương đương 15,6 km) khi qua đường Võ Nguyên Giáp là Thiền viện Phước Sơn.

Aqua City Novaland gần thiền viện Phước Sơn

Aqua City không chỉ được quy hoạch hoàn chỉnh về các tiện ích xã hội thiết yếu đáp ứng nhu cầu mua sắm, y tế, giáo dục, giải trí,….Nơi đây còn được thừa hưởng tiện ích ngoại khu đa dạng từ khu du lịch, vui chơi giải trí, siêu thị, bệnh viện, trường đại học cho đến hệ thống đền chùa linh thiêng. Mà ấn tượng nhất chính là thiền viện lâu đời Phước Sơn. Chốn tu tập bình yên này đang nhận được sự quan tâm rất lớn của của cư dân.

>>>Xem thêm: Khu Du Lịch Sơn Tiên Quy Mô Bậc Nhất Đồng Nai

Nằm biệt lập trên ngọn đồi cao, Thiền Viện Phước Sơn sở hữu không khí trong lành, yên tĩnh là địa điểm quy tụ nhiều Phật tử tu tập tham dự các khóa thiền ngắn ngày hoặc dài ngày. Việc thường xuyên tổ chức khóa thiền giúp thanh lọc thân tâm, mở mang tuệ giác, để có sự thường vui trong cuộc sống. Quý phật tử có nhu cầu tìm hiểu thêm về Thiền viện Phước Sơn và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com.

Cùng chiêm ngưỡng một số khoảnh khắc đáng nhớ tại Thiền Viện Phước Sơn 

 

Thiền viện Phước Sơn

Thiền viện Phước Sơn

 

Thiền viện Phước Sơn

Thiền viện Phước Sơn

Thiền viện Phước Sơn Thiền viện Phước Sơn


Sở hữu ngay cho mình ngôi nhà mơ ước tại khu đô thị Aqua City với giá bán và chính sách ưu đãi hấp dẫn bằng cách liên hệ:

Hotline: 0909.060.957

Website: https://aquacitynovalandvn.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/aquacitynovalandvncom/

Địa chỉ dự án: Hương Lộ 2, Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.

Chương trình ưu đãi Aqua City Novaland tháng 12

Nhận bảng giá bán Aqua City

*Mọi thông tin khách hàng được cam kết bảo mật!