Bàn giao 2.345ha đất giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

5/5 - (1 bình chọn)

Vừa qua, UBND huyện Long Thành đã tiến hành đợt bàn giao mặt bằng thứ 8 cho dự án sân bay Long Thành. Từ đó hoàn thành bàn giao được 2.345ha, đạt gần 93% diện tích cần bàn giao trong tổng số 2.532 ha đất giai đoạn 1 dự án.

Dự án sân bay Long Thành
Dự án sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành là dự án có quy mô lớn xây dựng trên quỹ đất có diện tích 5.000ha. Đây là cảng hàng không đạt cấp 4F. Sau khi hoàn thành ước tính công suất phục vị 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Thời gian dự kiến hoàn thành 3 giai đoạn vào năm 2050. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến hơn 16 tỷ USD.

Giai đoạn 1 dự án được khởi công từ tháng 1/2021 và phấn đấu hoàn thành trong năm 2025. Gần đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã cũng có buổi kiểm tra tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hiện nay, các hạng mục nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Long Thành cơ bản đáp ứng được tiến độ đề ra. Đồng thời, việc giải phóng mặt bằng, bàn giao diện tích đất giai đoạn 1 cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Trong chuyến thăm lần này, Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công dự án và sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 6 năm 2022.

Bên cạnh đó, ban quản lý dự án cũng giám sát chặt chẽ việc triển khai thi công của các nhà thầu nhằm đảm bảo thời gian thi công đúng tiến độ. Song vấn đề liên quan đến chất lượng công trình vẫn phải đảm bảo đầy đủ theo các quy định, quy trình, quy phạm. Tuyệt đối không để xảy ra tư lợi cá nhân.

Dự án sân bay Long Thành là động lực thúc đẩy phát triển bất động sản tại Đồng Nai

Dự án sân bay Long Thành được coi như ngòi nổ kích hoạt thị trường bất động sản khu vực. Bởi đây chính là mảnh ghép quan trọng hoàn thiện bức tranh cơ sở hạ tầng giao thông  trọng điểm tại Đồng Nai. Sau khi hoàn thành nơi đây sẽ trở thành đầu mối kết nối giao thông, thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xuất khẩu, du lịch. Từ đó kéo theo lao động tới làm việc, sinh sống và tạo ra một vùng phát triển đô thị rộng lớn. Khi này nhu cầu về nhà ở sẽ tăng cao.

tổng quan dự án aqua city
Aqua City là 1 khu đô thị gần dự án sân bay Long Thành

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia bất động sản thì giá đất quanh khu vực dự án sân bay Long Thành có thể vượt ngưỡng 120 triệu đồng/m2.

Tất cả những điều trên đã tạo nền tảng thu hút các doanh nghiệp lớn phát triển dự án bất động sản tại đây. Xung quanh sân bay Long Thành hàng loạt dự án lớn đang được hình thành. Trong đó có thể kể đến khu đô thị sinh thái Aqua City của chủ đầu tư Novaland.

Dự án tọa lạc tại vị trí vàng trên với mặt tiền Hương lộ 2, kết nối trực tiếp Quốc lộ 51 và tuyến cao tốc liên vùng TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Khu đô thị sinh thái thông minh này được đánh giá rất cao từ quy mô rộng lớn lên đến 1.000 ha cho đến quy hoạch bài bản. Đặc biệt, Aqua City có đến hơn 70% diện tích dành cho mảng xanh, tiện ích nội khu và hạ tầng giao thông.

Sau khi loạt công trình hạ tầng hoàn thiện, cư dân tại Aqua City chỉ mất 20 phút di chuyển bằng ôtô đến dự án sân bay Long Thành hay TP HCM. Hiện tại rất nhiều hạng mục quan trọng của dự án đã hoàn thành và đón những cư dân đầu tiên đến an cư. Sở hữu tiềm năng phát triển bền vững, Aqua City sẽ còn duy trì “sức nóng” trên thị trường bất động sản trong thời gian tới.


Sở hữu ngay cho mình ngôi nhà mơ ước tại khu đô thị Aqua City với giá bán và chính sách ưu đãi hấp dẫn bằng cách liên hệ:

Hotline: 0909.060.957

Website: https://aquacitynovalandvn.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/aquacitynovalandvncom/

Địa chỉ dự án: Hương Lộ 2, Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.

Chương trình ưu đãi Aqua City Novaland tháng 12

Nhận bảng giá bán Aqua City

*Mọi thông tin khách hàng được cam kết bảo mật!